TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 1 – DẤU ẤN VÀ TỰ HÀO !

Thứ tư - 09/11/2022 10:32
Ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều học sinh. Thật không sai khi nói, ngôi trường cấp 3 - niềm mơ ước của rất nhiều học sinh ở Quỳnh Lưu đất mẹ anh hùng chính là trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Đôi nét về "Trường ta"!

Tháng 9 năm 1961 là một mốc son đáng nhớ của ngành giáo dục Quỳnh Lưu. Theo đề nghị của Ủy ban hành chính Tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục đã đồng ý cho mở một trường Cấp 3 tại huyện Quỳnh Lưu, lấy tên là Trường cấp 3 Quỳnh Lưu. Trường ra đời tiếp quản cơ sở vật chất của trường Cấp 2 Quỳnh Lưu đóng trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. Từ đây các thế hệ học sinh Quỳnh Lưu có điều kiện vươn xa hơn trong hành trình đi tìm tri thức. Ngay trong năm 1961, trường đã đi vào hoạt động, khai giảng khóa học đầu tiên vào ngày 10 - 9 -1961.

Trước đây, trường được xây dựng trên khuôn viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên bây giờ. Đến năm học 1994 – 1995, trường chuyển ra địa điểm mới, để trở thành ngôi trường có quy mô như hiện nay.

Tọa lạc nơi Trung tâm của huyện, trường nằm trên trục huyết mạch giao thông chính nên rất thuận lợi cho việc đi lại, với khuôn viên trên 15.000 mét vuông, ngôi trường ngày càng được tô điểm thêm với nhiều cảnh quan và công trình hữu ích cho các hoạt động giáo dục. Không chỉ vậy, trường cũng nổi tiếng với bề dày thành tích về dạy học. Mỗi mùa tuyển sinh đến, điểm chuẩn của trường luôn nằm ở ngưỡng cao "ngất ngưởng" tốp đầu của toàn huyện, tỉnh. Đơn cử như năm học 2022 - 2023, trường THPT Quỳnh Lưu 1 lọt vào top 10 trường có điểm trúng tuyển đầu vào cao nhất toàn Tỉnh.

Bên cạnh chất lượng đào tạo thuộc top đầu, đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt, thì hàng ngày những hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm của trường cũng là điểm nhấn khiến nơi đây trở thành một trong những ngôi trường THPT không chuyên thuộc tốp đầu của Nghệ An.

Tỷ lệ học sinh theo học THPT Quỳnh Lưu 1 tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn ở ngưỡng rất cao. Trường đã có những học sinh là thủ khoa, á khoa hoặc nằm trong tốp 10 của cả nước (em Trần Xuân Tuấn Anh. Em Vũ Duy Vinh). Trong quá trình học tập, nhiều học sinh của nhà trường đã nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá, có học sinh ghi danh trong Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”… Đặc biệt, năm học 2022-2023, THPT Quỳnh Lưu 1 còn được biết đến là nơi liên kết đào tạo thi lấy chứng chỉ IELTS.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang để có thể phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh. Đặc biệt, trường còn có khu “giảng đường” dành riêng cho Chương trình học bộ môn Quốc phòng, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn và được công nhận đạt mức độ 3 sau kiểm định chất lượng.

Với những ai ưu thích sự năng động, thì THPT Quỳnh Lưu 1 là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm với nhiều sự kiện, chương trình "chất hơn nước cất". Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của học sinh khi tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa.

Chưa dừng lại ở đó, Quỳnh Lưu 1 còn là ngôi nhà chung của nhiều CLB chuyên môn, giải trí ở các lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó phải kể đến như: Humans of Quỳnh Lưu 1, CLB English, CLB âm nhạc (ghi ta, sáo trúc...) CLB bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông …

Học sinh trường "Quỳnh Lưu 1" năng động với rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, tình nguyện khác nhau.

Ngôi trường của nhiều học sinh thành đạt

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, THPT Quỳnh Lưu 1 đã và đang chứng minh được vị thế khi trở thành một trong những ngôi trường THPT không chuyên tốt nhất đất học Quỳnh Lưu… Nhà trường đã đào tạo ra một thế hệ học sinh tiêu biểu như: Hồ Đức Việt (UV BCT Trưởng ban tổ chức TW Đảng), Lê Xuân Hạnh, Nguyễn Thị Luật, Trần Ngọc Chính (Thứ trưởng bộ xây dựng) … Bích Ngọc (ca sĩ), Trương Thế Diệu- Huy chương vàng cuộc thi tay nghề thế giới. Chính tên tuổi của các anh chị đã làm rạng danh cho truyền thống của nhà trường. Kết quả đó là nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhà trường ở các giai đoạn sau.

Ngôi trường của nhiều nam thanh nữ tú

Khi được học tập ở nơi đây các em không chỉ giỏi các môn văn hóa mà còn được thể hiện, phát huy tài năng, năng khiếu văn nghệ thể dục thể thao, âm nhạc, hội họa. Ban thường vụ Đoàn trường thường xuyên tổ chức các “sân chơi” để các em bộc lộ năng khiếu của mình. Thông qua Chương trình Got Talent (Tìm kiếm tài năng) nhiều em thể hiện rất tốt, một số em đã được định hướng và lựa chọn nghề theo ước mơ, đam mê !

Ở ngôi trường này còn có những nam thanh nữ tú sở hữu ngoại hình xinh xắn, nổi bật.

Cuộc thi Duyên dáng biển Quỳnh 2022 đã khép lại với màn thể hiện thành công của các nữ sinh Quỳnh Lưu I.

Các cô gái đã tỏa sáng trên sân khấu một cách tự tin và rực rỡ, mang về 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích! Chưa kể 3 giải phụ của các thí sinh đại diện cho các Xã: giải Ấn tượng, giải trình diễn Áo dài, giải trình diễn Dạ hội.

Một năm học mới đã bắt đầu, từ những dấu ấn trong quá khứ THPT Quỳnh Lưu 1 đang vững tin và tự hào luôn là điểm đến lý tưởng cho các em trên hành trình tìm kiếm tri thức. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường hi vọng các em sẽ nỗ lực cố gắng viết tiếp trang sử vẻ vang của ngôi trường xứng danh “đất học”.

Dưới đây là một số hình ảnh về trường !

Nguồn tin: THPT Quỳnh Lưu 1