Trường THPT Quỳnh Lưu 1 vinh dự giới thiệu 8 học sinh học lớp cảm tình Đảng và kết nạp 5 đảng viên

Chủ nhật - 30/10/2022 00:00
Được biết đến là một trong những “vườn ươm” có số lượng đảng viên là học sinh THPT được kết nạp ngày càng tăng cả về “chất” và “lượng”, năm 2018, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 vinh dự giới thiệu 8 học sinh học lớp cảm tình Đảng và kết nạp 5 đảng viên.
Trường THPT Quỳnh Lưu 1 vinh dự giới thiệu 8 học sinh học lớp cảm tình Đảng và kết nạp 5 đảng viên
Việc kết nạp Đảng cho học sinh trung học phổ thông đã tạo động lực, giúp các em phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và là hành trang để các em trở thành công dân tốt cho xã hội.

Điển hình như đảng viên trẻ Hồ Sỹ Lê (hiện đang là sinh viên năm thứ 1, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội), ngay từ khi bước chân vào Trường THPT Quỳnh Lưu 1, Hồ Sỹ Lê đã cố gắng phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm học 2017 – 2018, Hồ Sỹ Lê đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia; giải Nhì sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh và nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Bên cạnh đó, Lê còn là một đoàn viên gương mẫu luôn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn.

Với thành tích học tập và rèn luyện tốt, khi còn là học sinh lớp 12A2, Hồ Sỹ Lê được Chi bộ Trường THPT Quỳnh Lưu 1 bồi dưỡng và đề nghị được kết nạp vào Đảng. Năm đó, bằng sự nỗ lực phấn đấu Hồ Sỹ Lê đã thi đỗ vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong môi trường mới, Lê vẫn tiếp tục phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa là Bí thư Đoàn năng nổ của lớp Cơ khí động lực 1, vừa giữ vững thành tích học tập tốt. Mặc dù đã qua gần 7 tháng nhưng đến nay, Hồ Sỹ Lê vẫn không quên được ngày mà em được chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 1 – ông Hồ Sỹ Nam Thắng cho biết, việc phát hiện ra nhân tố ưu tú, điển hình trong số đông học sinh đang theo học tại trường và giới thiệu cho Đảng, chi bộ nhà trường đóng vai trò quan trọng, bởi đây là nơi tạo nguồn cũng như theo dõi thái độ, tư tưởng, sức học, sinh hoạt của các em trong nhiều năm học. Hàng năm, chi bộ nhà trường đều xây dựng kế hoạch từng bước giáo dục, rèn luyện học sinh để đạt được kết quả học tập xuất sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện giới thiệu kết nạp Đảng. Đồng thời để tạo môi trường thuận lợi cho các em tu dưỡng và phấn đấu, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua trong học sinh như “Rèn đức luyện tài”, “Học sinh 3 rèn luyện”; các cuộc vận động hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh… từ đó phát hiện ra “hạt giống tốt” để theo dõi, bồi dưỡng cho Đảng. Trung bình mỗi năm nhà trường kết nạp từ 2 – 3 đảng viên trẻ. Tất cả những ứng cử viên được đưa vào danh sách đều là học sinh ưu tú, luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, kết quả học tập xếp loại khá, giỏi trở lên, tích cực tham gia các hoạt động lớp, Đoàn trường phát động.


Phó Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu – Nguyễn Hữu Công cho biết: “Việc tạo nguồn phát triển Đảng trong học sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm bồi dưỡng, ươm mầm những nhân tố “vừa hồng, vừa chuyên” cho đất nước, tăng cường sức trẻ cho Đảng. Vì thế, ngoài việc thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động tuyên truyền về giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, thì định kỳ hàng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng là học sinh các trường THPT và Trung tâm GDTX trên toàn huyện. Nhờ đó, từ năm 2016 đến nay, Huyện đoàn đã giới thiệu được 790 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, trong đó có 507 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng”.

Nguồn tin: BAONGHEAN.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây