Trường THPT Quỳnh Lưu 1 kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ sáu - 18/11/2022 16:47
Sáng ngày 18/11, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (huyện Quỳnh Lưu) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.
 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

Về dự lễ có đại diện Sở giáo dục và đào tạo, Công đoàn giáo dục Nghệ An. Ở huyện có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, đại diện các phòng, ban, cơ quan, cán bộ, giáo viên, cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Anh-tin-bai

Thầy Hồ Sỹ Nam Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 1 thông qua diễn văn buổi lễ

Trường THPT Quỳnh Lưu 1 tiền thân là trường cấp 3 Quỳnh Lưu được thành lập vào tháng 9 năm 1961, là trường cấp 3 đầu tiên của huyện Quỳnh Lưu. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã có bề dày thành tích rất đáng tự hào. Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1996, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2011, Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2 năm 2021. Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2009 và công nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2015, công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm 2020.

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Hiện nay đội ngũ nhà giáo, nhân viên và cán bộ nhà trường 100% đạt chuẩn đào tạo. Trong đó có 50 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 37 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ. Hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang, các phòng học được kiên cố hóa, 43 lớp đã được lắp tivi màn hình lớn đảm bảo các điều kiện cho dạy và học. Các phòng thiết bị, thực hành, phòng máy chiếu, tin học, ngoại ngữ, thư viện đủ chuẩn. Các giờ học các em đã được tiếp cận với các trang thiết bị dạy học hiện đại, công nghệ dạy học tiên tiến hiện nay….

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh Nghệ An. Chất lượng mũi nhọn được khẳng định luôn nằm trong tốp 10 của tỉnh, đặc biệt trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 12 vừa qua nhà trường đạt 5 giải nhất, 18 giải nhì, 16 giải Ba và 10 giải khuyến khích, đứng thứ 3 toàn tỉnh (sau trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh).

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Quỳnh Lưu Lê Xuân Kiên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử. Để phát huy những thành tích đã đạt được, nâng tầm vị thế của nhà trường, đồng thời đáp ứng được những đòi hỏi mới của giáo dục hiện nay, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đề nghị thời gian tới trường cần xác định vị thế là đầu tàu, trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện.

 

 

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo cho tập thể trường THPT Quỳnh Lưu 1

 

Muốn vậy, nhà trường cần phải luôn luôn đổi mới sáng tạo, động viên, khích lệ giáo viên chủ động nghiên cứu những mô hình giáo dục mới, có hiệu quả để áp dụng vào công tác giảng dạy; Không ngừng thi đua, phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ; đổi mới, sáng tạo trong dạy học; Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng chất lượng mũi nhọn.

 

 

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo cho 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 

Bên cạnh giáo dục tri thức, nhà trường cũng phải tập trung xứng đáng cho giáo dục đạo đức. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, bổ sung các trang thiết bị dạy và học theo hướng kiên cố, hiện đại và chuẩn hóa…

 

 

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 

Tại lễ kỷ niệm, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu 1.

 

 

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho tập thể Công đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 1

 

Dịp này tập thể Trường THPT Quỳnh Lưu 1 và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Công đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 1 được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Nguồn tin: thptquynhluu1.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây