Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ bảy - 12/11/2011 00:31
Sáng nay 12/11, Trường PTTH Quỳnh Lưu 1 huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Về dự lễ và chung vui với các thế hệ thầy và trò nhân dịp kỷ niệm có đồng chí Hồ Đức Việt- Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Hồ Ngọc Sỹ- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Quỳnh Lưu cùng các thế hệ thầy và trò Trường THPT Quỳnh Lưu 1.
Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Diễn văn khai mạc của Nhà giáo ưu tú Lương Ngọc Sơn- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: 50 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành là chặng đường gian nan, vất vả nhưng đáng trân trọng tự hào và không thể nào quên đối với các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của trường.

Nửa thế kỷ trôi qua, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã để lại bao dấu ấn, mốc son chói lọi, nhà trường đã đào tạo được hơn 20.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong số đó có 10.000 em tiếp tục học lên đại học, cao đẳng và THCN. Các thế hệ học sinh của trường đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, đều phát huy được truyền thống của nhà trường; nhiều người trở thành cán bộ cấp cấp của Đảng và Nhà nước, trở thành nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp giỏi và thành đạt trong các lĩnh vực KKT- XH như Hồ Đức Việt, Trần Ngọc Chính, Bùi Ngọc Hòa, Nguyễn Văn Huyên….Với những thành tích của 50 năm phấn đấu kiên cường, bền bỉ, dẻo dai, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã góp phần vào sự lớn mạnh của ngành giáo dục Nghệ An, là trường tốp đầu khối các trường THPT của tỉnh Nghệ An, được Nhà nước, các cấp, các ngành ghi nhận. Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (2011) và nhiều bằng khen của các cấp, ngành; 9 năm là Tập thể Lao động tiên tiến và năm học 2008-2009, được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy và trò Trường PTTH Quỳnh Lưu 1

Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao bức trướng của UBND tỉnh tặng Trường PTTH Quỳnh Lưu 1

Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

 
Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 4

Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận, biểu dương sự phấn đấu không mệt mỏi, công lao đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô và học sinh Trường PTTH Quỳnh Lưu 1 đối với sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ nhà trường cần tập trung thực hiện: Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của ngành giáo dục; phát huy kết quả đạt được trong 50 năm qua, tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục để xây dựng Trường Quỳnh Lưu 1 trở thành trung tâm chất lượng cao của huyện, thực sự là điểm sáng của giáo dục huyện nhà, của tỉnh và của cả nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, phát huy kết quả đạt được trong 50 năm qua, với truyền thống của vùng đất hiếu học, Trường PTTH Quỳnh Lưu 1 sẽ đạt thành tích to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc trao tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ: “Trường PTTH Quỳnh Lưu 1 - 50 năm xây dựng và phát triển” và “Đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2010-2011”.

Trường THPT Quỳnh Lưu I: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 5

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng hoa chúc mừng Trường THCS Hồ Tùng Mậu (Quỳnh Đôi- Quỳnh Lưu)

Dịp này, đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Hồ Tùng Mậu tại xã Quỳnh Đôi huyện Quỳnh Lưu, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thanh Lê

Nguồn tin: BAONGHEAN.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây